Nội dung

I. Tập hợp các vấn đề sẽ xảy ra khi mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

II. Làm thế nào để biết đâu sản phẩm Nature's Way chính hãng và không chính hãng

III. Địa chỉ mua sản phẩm Nature's Way chính hãng uy tín, chất lượng

 

I. TẬP HỢP CÁC VẤN ĐỀ SẼ XẢY RA KHI MUA VÀ DÙNG SẢN PHẨM NATURE'S WAY KHÔNG CHÍNH HÃNG

Có thể nhiều người tiêu dùng không biết hoặc cũng có khi vì thấy rẻ nên đã mua phải sản phẩm Nature's Way không chính hãng. Việc mua và dùng những sản phẩm này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt có thể kể đến như:

1. Không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng

Nếu như tại Úc – Quê hương của Nature's Way, các sản phẩm không chính hãng được xác định đó là những “đứa con lai tạo” không phải do thương hiệu này sinh ra. Mà chúng đến từ một đơn vị “sao chép” khác nhằm trục lợi.

Thì tại Việt Nam, chúng ta là một thị trường nhập khẩu những sản phẩm từ Nature's Way – Úc, nên khái niệm về sản phẩm không chính hãng sẽ rộng hơn. Cụ thể, ngoài việc đó là sản phẩm không được sản xuất bởi  Nature's Way, thì những sản phẩm không được nhập khẩu chính hãng, mà đến từ nhiều nguồn khác nhau khác, nhưng cùng có một điểm chung là không được bộ y tế quốc gia thẩm định, đánh giá chất lượng, cấp phép… cũng được coi là sản phẩm Nature's Way không chính hãng.

Đối với những sản phẩm không chính hãng, vấn đề không đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm. Bởi như đã biết, để đưa được sản phẩm nhập ngoại về nước, đặc biệt là dòng chăm sóc sức khỏe có nhiều dạng bào chế như Nature's Way, công tác vận chuyển, bảo quản để giữ nguyên vẹn chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chỉ cần một yếu tố nhỏ tác động đến một trong hai vấn đề trên thì chất lượng sản phẩm sẽ không còn tốt như trước.

Bên cạnh đó, để sản phẩm có mặt trên thị trường phục vụ người tiêu dùng, chúng cần được thẩm định, đánh giá chất lượng, cấp phép bởi bộ y tế quốc gia. Công tác này đảm bảo sản phẩm đến với tay người tiêu dùng tốt, có chất lượng đạt yêu cầu và được bảo trợ bởi cơ quan có thẩm quyền.

Nếu là sản phẩm Nature's Way không chính hãng, hiển nhiên hai yếu tố quan trọng tiên quyết trên sẽ không có. Và việc người tiêu dùng mua phải rồi sử dụng chúng sẽ phải tự mình gánh chịu hậu quả.

2. Không đảm bảo về hiệu quả cần đạt được khi dùng sản phẩm

Được ghi nhận là thương hiệu số 1 trong dòng sản phẩm dành cho trẻ, tìm đến Nature's Way chính là tìm đến thiên đường của những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đỉnh cao dành cho bé.

Nhưng với những sản phẩm Nature's Way không chính hãng – hiệu quả khi sử dụng chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Bởi lẽ, không chính hãng sẽ không đảm bảo được yếu tố thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Vì một sản phẩm “sao chép” chỉ có thể tương đồng về mẫu mã, yếu tố thành phần dinh dưỡng bên trong không thể copy được bởi không có công thức “bí mật” và công nghệ sản xuất như hãng đang áp dụng.

Hoặc, đó có cũng có thể là sản phẩm do hãng sản xuất ra, nhưng do yếu tố vận chuyển, bảo quản không đảm bảo yêu cầu. Điều này sẽ làm cho các thành phần dưỡng chất bên trong bị biến đổi, không còn nguyên vẹn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

Tất cả chúng ta đều biết, giá trị làm nên hiệu quả khi sử dụng sản phẩm đó chính là thành phần dinh dưỡng bên trong. Việc yếu tố thành phần không được đảm bảo đúng, nguyên vẹn thì hiển nhiên hiệu quả mong muốn chắc chắn sẽ không thể đạt được. Thậm chí còn gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

3. Không an toàn, thậm chí có thể gây ra sự cố

Như đã nói, sản phẩm không chính hãng sẽ không đảm bảo được yếu tố thành phần dinh dưỡng và điều này sẽ đi kèm với hai vấn đề:

- Một là: không đảm bảo hiệu quả cần đạt được khi sử dụng

- Hai là: gây mất an toàn, thậm chí có thể tạo thành sự cố

Trong đó, vấn đề số một đã được làm rõ ở mục trên, còn vấn đề gây mất an toàn sẽ bao gồm những bất cập sau:

Khi giá trị dinh dưỡng ở trong sản phẩm không đúng với công thức của nhà sản xuất hoặc đã bị biến đổi chất không còn nguyên vẹn sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dễ gặp nhất có thể kể đến như bị tiêu chảy, táo bón, nôn mửa… khi dùng phải những sản phẩm không chính hãng này.

Nghiêm trọng hơn, người dùng có thể gặp phải sự cố kích ứng, nhiễm độc… và trong trường hợp nghiêm trọng sẽ phải nhập viện điều trị, rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

Do đó, để đảm bảo không bị “tiền mất tật mang” người tiêu dùng nhớ chọn những sản phẩm Nature’s Way chính hãng.

4. Không được bảo vệ quyền lợi khi gặp phải sự cố đáng tiếc

Ngoài việc không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng, tính hiệu quả và sự an toàn khi dùng, việc chọn những sản phẩm Nature’s Way không chính hãng người tiêu dùng vô tình còn đánh mất quyền lợi được bảo vệ từ nhãn hàng và cơ quan có thẩm quyền.

Như đã biết, các nhãn hàng không riêng gì Nature’s Way chỉ chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng khi mọi người chọn dùng đúng sản phẩm chính hãng do chúng tôi phân phối. Chúng tôi cam kết:

- Thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

- Cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

- Thông tin trung thực về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, cam kết các sản phẩm Nature’s Way chính hãng 100%.

- Có trách nhiệm trong giao dịch với người tiêu dùng, điển hình là giao đúng hàng, đúng giá trị và đúng thời gian.

- Luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc hoặc khó khăn mà khách hàng gặp phải.

- Luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trong hành trình chăm sóc sức khỏe chất lượng – an toàn nhất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

Tương tự, các cơ quan có thẩm quyền cũng chỉ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng khi chọn những sản phẩm chính hãng đã được kiểm định, đánh giá chất lượng và cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Tất cả những sản phẩm chưa quan kiểm duyệt, chưa được cấp phép sẽ không nhận nhận được quyền lợi.

II. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÂU SẢN PHẨM NATURE'S WAY CHÍNH HÃNG VÀ KHÔNG CHÍNH HÃNG

Các sản phẩm Nature’s Way chính hãng hiện đã được nhập khẩu về Việt Nam. Để có thể nhanh chóng phân biệt được sản phẩm Nature’s Way chính hãng và không chính hãng, không rõ nguồn gốc người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm nhận diện dưới đây:

1. Các sản phẩm Nature’s Way chính hãng được dán 2 loại tem đặc biệt:

Loại 1: Tem của Bộ Công an với đặc điểm nhận dạng là tem vỡ, có Hologram óng ánh – có thể chiếu tia UV để kiểm tra. Mỗi tem trên mỗi sản phẩm đều có 1 mã seri riêng, không trùng nhau để đảm bảo tính duy nhất, chống hàng giả. Ngoài ra, trên tem còn có mã QR phủ bạc một phần. Khi cào hết lớp phủ bạc sẽ có một mã QR hoàn chỉnh.

Bạn có thể quét dùng phần mềm SmartCheck để quét mã QR Code trên tem để truy xuất nguồn gốc hàng hóa hoặc truy cập zalo OA của Nature’s Way để thực hiện quét mã tích điểm đổi quà.

Loại 2: Tem chứng nhận nhập khẩu chính hãng và hướng dẫn tích điểm đổi quà với đặc điểm nhận dạng là tem màu đỏ, trên tem cũng có một mã QR Code. Bạn có thể quét QR code trực tiếp trên mã này để nhận hướng dẫn tích điểm đổi quà trên hệ thống Zalo OA.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

Bên cạnh đó, sản phẩm chính hãng có thể sẽ được dán thêm 1 loại tem thứ 3 là tem của đại lý phân phối chính hãng như Nhà thuốc 365, nhà thuốc Phương Chính, Bibo Mart….

Ngoài các loại tem, trên mỗi hộp sản phẩm còn có nhãn phụ tiếng Việt với đầy đủ thông tin như thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng…. Đặc biệt, trên nhãn phụ sẽ có số công bố được cấp bởi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Trên các sản phẩm xách tay sẽ không có những đặc điểm này.

2. Được phân phối bởi đơn vị uy tín, có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật

Sản phẩm Nature’s Way sẽ được nhập khẩu và phân phối bởi các đơn vị uy tín, có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định của Pháp luật. 

- Nhà nhập khẩu: VIETLINK IMPORT-EXPORT.,JSC

- Đơn vị độc quyền phân phối đến các điểm bán uy tín: Công ty Cổ phần Master Bee

Để yên tâm hơn các mẹ có thể dùng phần mềm icheck trên thiết bị ứng dụng IOS, Gcheck trên thiết bị ứng dụng Android để quét mã vạch, kiểm tra thông tin sản phẩm.

Ngoài sự khác biệt về các đặc điểm nhận dạng bên ngoài, giữa sản phẩm chính hãng và sản phẩm xách tay còn có sự khác biệt về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm của Nature’s Way dành cho trẻ em thường là dạng siro hoặc dạng kẹo dẻo, không có chất bảo quản. Do đó nếu điều kiện bảo quản không tốt hoặc thời gian vận chuyển quá lâu có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm.

Đối với sản phẩm chính hãng, từ khâu sản xuất đến đóng gói, bảo quản đều được thực hiện trong môi trường tiêu chuẩn, được vận chuyển về Việt Nam theo đường hàng không (AIR) nên thời gian vận chuyển ngắn, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng như khi được vận chuyển ra khỏi nhà máy tại Úc.

III. ĐỊA CHỈ MUA SẢN PHẨM NATURE'S WAY CHÍNH HÃNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Tại Việt Nam, các sản phẩm Nature's Way chính hãng ngoài việc đang được bán tại các kênh bán hàng chĩnh thống của nhãn hàng là:

Website: https://natureswayvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/NaturesWayVietNamCom

Zalo OA: https://zalo.me/3785480834127152926  

Các sản thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki

Thì, chúng đã được phân phối đến hàng trăm ngàn đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Ví dụ như: Nhà thuốc 365, nhà thuốc Phương Chính, Bibo Mart, Shop Jim Tồ, Suri Store, Bé Bé Store, Tuti Care, Lotte Mart, nhà thuốc Long Hiền, Nhà thuốc Á Đông,….

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua và dùng sản phẩm Nature's Way không chính hãng

Có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại các kênh bán hàng của hãng hoặc tại các đại lý phân phối sản phẩm Nature's Way chính hãng trên toàn quốc.