DHA (viết tắt của Docosa-Hexaenoic-acid) là một loại axit béo thuộc nhóm Omega-3, chiếm khoảng 15-20% tổng lượng axit béo trong não của con người. Và tạo khoảng 50-60% cấu trúc võng mạc mắt. Chính vì lý do này, DHA đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển não bộ, cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ, thúc đẩy sự phát triển của thị lực và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ thiếu hụt DHA trong quá trình phát triển, bé sẽ phải đối mặt với việc có chỉ số IQ thấp. Và dễ mắc phải các vấn đề về thị lực khi trưởng thành. Vì vậy, việc cung cấp DHA cho trẻ là rất quan trọng và cần được chú trọng từ những năm đầu đời.

Nên bổ sung DHA cho trẻ từ khi nào?

Hầu hết các phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của DHA đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không biết khi nào nên bắt đầu cung cấp DHA cho con của mình.

Nên bổ sung DHA cho trẻ từ khi nào?

Bàn về vấn đề này, PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trẻ cần DHA ngay từ khi còn trong bụng mẹ để hỗ trợ phát triển não bộ. Khi trẻ mới sinh, đặc biệt là trẻ sinh non, việc cung cấp DHA càng sớm càng tốt. Vì cơ thể của trẻ chưa có khả năng tự sản xuất DHA. Trẻ sơ sinh đủ tháng và được bú mẹ hoàn toàn thì có đủ lượng DHA cần thiết từ sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ cho con ăn bằng sữa công thức hoặc sữa mẹ có hàm lượng DHA thấp, thì việc bổ sung thêm DHA cho trẻ là cần thiết, vì nhu cầu DHA của trẻ sơ sinh là khoảng 200mg/ngày.”

Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh rằng: "Đối với trẻ sinh non thì dù bé có bú sữa mẹ cũng cần bổ sung DHA hàm lượng cao. Vì trẻ sinh non có nguy cơ cao phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề nguy hiểm về hệ thần kinh và thị giác. Bởi 80% DHA sẽ được tích lũy trong não, võng mạc của thai nhi từ tuần thai thứ 26 đến khi đủ tháng (42 tuần)".

Bác sĩ Dũng cũng cho biết rằng, khi trẻ càng lớn, nhu cầu về DHA càng cao. Do đó, hiện chưa có kết luận cụ thể về việc đến tuổi nào thì nên ngừng bổ sung DHA cho trẻ, bởi ngay cả người trưởng thành cũng cần DHA. Tuy nhiên, quan trọng nhất là ba mẹ cần chú trọng đảm bảo cung cấp đủ lượng DHA trong giai đoạn đầu đời của trẻ, để đảm bảo bé được phát triển toàn diện nhất.

Nên bổ sung DHA cho trẻ từ khi nào?

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, để chọn lựa một sản phẩm DHA chất lượng, phụ huynh cần xem xét nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm nguồn gốc sản phẩm, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn DHA từ các loại cá ỏ vùng biển sạch sâu. Bởi những loài cá sống vùng này sẽ giàu Omega-3, tỷ lệ DHA:EPA gần với tỷ lệ vàng 4:1, độ tinh khiết cao và dễ hấp thu với hệ tiêu hóa của bé.

Loại DHA nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ, điều này khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy phân vân không biết nên chọn loại nào.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm Drops DHA của thương hiệu Nature's Way.

Sản phẩm Drops DHA của Nature’s Way cung cấp DHA siêu tinh khiết, được sản xuất từ cá Anchovy - một loài cá sống ở nước biển rộng lớn của Úc, đảm bảo không bị nhiễm thủy ngân và các kim loại nặng. Do đó, Drops DHA Nature’s Way đạt đến độ tinh khiết 99,5%, đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa 463.88mg Omega-3, trong đó có 200.5mg DHA và 42 mg EPA, tỷ lệ này gần như tỷ lệ vàng 4:1. Do đó, khả năng hấp thụ của sản phẩm này cao gấp 4.6 lần so với các loại DHA thông thường.

Loại DHA nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Drops DHA của Nature’s Way không chỉ sở hữu độ tinh khiết cao, tỷ lệ DHA:EPA gần nhất với tỷ lệ vàng. Mà sản phẩm này còn được  trao 6 chứng nhận danh giá, bao gồm chứng nhận Marin Trust, chứng nhận GOED có thẩm quyền quốc tế, chứng nhận ISO14001 từ Na Uy, chứng nhận GMP Úc cho nhà máy sản xuất, chứng nhận nguyên liệu đạt 5 sao IFOS, và chứng nhận Bạn của đại dương (về độ tinh khiết và an toàn). Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu 2 bằng sáng chế khoa học quốc tế, bao gồm bằng sáng chế công nghệ tinh chế chưng cất phân tử và bằng sáng chế dầu cá Enzymolysis R-TG.

Drops DHA còn được xem là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đặc biệt sản phẩm "Kids Smart Drops DHA" được xếp hạng là sản phẩm DHA số 1 tại Úc (dựa trên thị phần đô la trong 3 MAT gần nhất, từ 2019 đến 2021, dựa trên dữ liệu của IRI). Tại Việt Nam, Drops DHA chính hãng được đánh giá cao bởi các chuyên gia và được lựa chọn bởi hàng triệu mẹ bỉm sữa thông thái về dòng DHA bổ sung cho con.

Đơn vị phân phối sản phẩm Nature's Way chính hãng tại Việt Nam:

Công ty cổ phần Master Bee

Địa chỉ: Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: https://natureswayvietnam.vn

Fanpage: Nature's Way Việt Nam

Điện thoại: 1900.636911 - (024) 7303.3911

**Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.