DHA có thể hỗ trợ cải thiện khả năng học tập của trẻ

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford (Anh Quốc) đã đưa ra kết luận dựa trên kết quả của Nghiên cứu về Học tập và Hành vi (DOLAB), được tiến hành thông qua hình thức nghiên cứu đối chứng. Công trình nghiên cứu này đã được công bố trên Dược điển Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed).

Để điều tra, nhóm nghiên cứu hợp tác với Phòng Giáo dục của Hội đồng Quận Oxfordshire để đánh giá 362 trẻ em khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 7 đến 9, có kết quả kém trong bài kiểm tra đọc tiêu chuẩn tại các trường công lập chính thống ở Oxfordshire. Các nhà nghiên cứu đã áp dụng việc cung cấp liều cố định 600 mg DHA/ngày trong khoảng 16 tuần cho nhóm học sinh này và so sánh kết quả với nhóm đối chứng sử dụng giả dược.

Thiếu DHA có thể khiến trẻ tiếp thu kém, khó tập trung và khả năng phản ứng chậm

Kết quả của nghiên cứu cho biết rằng sau 16 tuần, khả năng đọc của nhóm trẻ đã tăng lên 20%. Đối với 10% học sinh kém nhất, điểm đọc của bé thậm chí đã tăng lên đến hơn 300%. Người đại diện cho nhóm nghiên cứu cho biết: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng việc bổ sung DHA hàng ngày đã có ảnh hưởng tích cực đối với khả năng đọc của những người đọc kém, giúp bé bắt kịp với nhóm bạn đồng trang lứa."

Một nghiên cứu khác do một nhóm chuyên gia tại Đại học Gothenburg (Thụy Điển) thực hiện trên trẻ từ 9 đến 10 tuổi, đã chỉ ra rằng việc bổ sung Omega-3 (bao gồm DHA) trong hơn 3 tháng có thể cải thiện khả năng đọc của trẻ lên đến 64% so với nhóm sử dụng giả dược. Các tiêu chí đánh giá bao gồm tốc độ đọc, khả năng phân tích thị giác, kỹ năng nghe, đọc từ và phát âm.

Nghiên cứu tại Bradford (Anh Quốc) cũng cho thấy rằng học sinh được cung cấp Omega 3 hàng ngày đã cải thiện đến 81% khả năng đọc, 67% khả năng viết và 74% khả năng toán học.

DHA Nature's Way

Nghiên cứu tại Đại học Oxford đã minh chứng cho sự cần thiết của việc bổ sung DHA đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi đến trường

DHA có thể hỗ trợ cải thiện tổng thể hành vi của trẻ

DHA không chỉ hỗ trợ cải thiện khả năng đọc hiểu trong quá trình học tập, mà theo nghiên cứu của Đại học Oxford, nó còn có tác dụng tích cực trong việc cải thiện tổng thể hành vi của trẻ.

Phản hồi từ ba mẹ những đứa trẻ được bổ sung DHA cho biết, mức độ hiếu động thái quá và hành vi ngang ngược ít hơn đáng kể so với ba mẹ của những đứa trẻ trong nhóm đối chứng (dùng giả dược).

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy lợi ích từ việc bổ sung chế độ ăn uống với omega-3 ở trẻ em mắc các bệnh như ADHD (rối loạn tăng động, giảm chú ý), Chứng khó đọc và Rối loạn phối hợp phát triển. Còn nghiên cứu DOLAB là nghiên cứu đầu tiên cho thấy kết quả tích cực như vậy ở trẻ em thuộc nhóm học sinh – Đại diện Đại học Oxford chia sẻ.

Những nghiên cứu và dẫn chứng trên cho thấy, bổ sung DHA là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện khả năng đọc và hành vi ở trẻ em khỏe mạnh nhưng có khả năng học tập kém.

Để bổ sung DHA cho trẻ trong độ tuổi đến trường và cần cải thiện khả năng học tập, phụ huynh có thể tập trung vào chế độ ăn uống hàng ngày của con, bao gồm các loại cá béo như cá hồi, cá trích, cá ngừ... hoặc có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA cho bé, như DHA 300mg của Nature’s Way.

(ảnh)

DHA Nature's Way

DHA 300mg Nature’s Way – Sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ nhỏ được đánh giá cao

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, việc bổ sung 600mg DHA/ngày đã thể hiện hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ cải thiện khả năng học tập của trẻ. Sản phẩm DHA 300mg của Nature’s Way cung cấp hàm lượng DHA là 300mg/ viên. Do đó, chỉ cần bổ sung 2 viên DHA 300mg/ngày là có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho trẻ nhỏ.

Nature’s Way không chỉ cung cấp sản phẩm DHA 300mg, mà còn có các sản phẩm bổ sung DHA khác phù hợp cho mọi độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi.

Đặc biệt, Nature’s Way là thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Úc và là thương hiệu dầu cá DHA bán chạy nhất tại Úc (theo dữ liệu nghiên cứu thị trường của Circana). Vì vậy, các sản phẩm từ Nature’s Way, kể cả DHA, đều được đảm bảo về chất lượng cao, đồng thời cam kết đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

*Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết được dựa theo nguồn tin từ báo Sức khỏe và đời sống, chi tiết tại link:

https://suckhoedoisong.vn/dha-co-the-ho-tro-cai-thien-kha-nang-hoc-tap-va-hanh-vi-cua-tre-169231222080204132.htm