Mối liên quan mật thiết giữa DHA và chất lượng giấc ngủ của trẻ

Dựa trên nghiên cứu Học tập và Hành vi (DOLAB) của Đại học Oxford (Anh Quốc), thực hiện trên 362 trẻ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 7 đến 9, đã chứng minh mối liên quan quan trọng giữa DHA và giấc ngủ của trẻ nhỏ. Nghiên cứu này thực hiện một thử nghiệm ngẫu nhiên với hai nhóm trẻ: một nhóm được cung cấp giả dược và một nhóm được bổ sung 600mg DHA liên tục trong 16 tuần.

Kết quả của máy đo hoạt động giấc ngủ cho thấy rằng, nhóm trẻ được bổ sung DHA có tổng thời gian ngủ tăng thêm 58 phút và số lần thức giấc vào ban đêm cũng giảm so với nhóm trẻ không được bổ sung DHA. Bên cạnh đó, DHA được cho là ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin, một hormone quan trọng giúp điều hòa giấc ngủ từ tuyến tùng. Từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy DHA giúp thời gian ngủ của trẻ tăng lên và ít tỉnh dậy vào ban đêm

Thiếu hụt DHA ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Từ đó có thể dẫn đến các vấn đề như rối loạn tăng động/giảm chú ý và gây khó khăn trong quá trình học tập của trẻ nhỏ.

Vai trò của giấc ngủ đối với trẻ

Kết quả từ một nghiên cứu với sự tham gia của 11.000 trẻ em, được công bố trên Journal of Epidemiol Community - một Tạp chí Y khoa Anh Quốc, đã chỉ ra rằng trẻ không ngủ đúng giờ cho đến năm 3 tuổi có tỷ lệ gặp vấn đề liên quan đến khả năng nhận thức, đọc và thậm chí là kỹ năng toán học sẽ cao hơn so với những trẻ ngủ đúng giờ. Sự phát triển của trẻ trong những năm tiếp theo cũng diễn ra chậm hơn so với bè bạn đồng trang lứa.

Trên thực tế, thời gian ngủ dài hay ngắn không quá quan trọng, điều quan trọng là chất lượng của giấc ngủ. Việc trẻ ngủ sâu sẽ hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy, năng lượng và sản xuất các hormone tăng trưởng. Từ đó rất có lợi cho cả sự phát triển thể chất và não bộ. Ngược lại, chất lượng giấc ngủ không tốt có thể làm trẻ trở nên cáu kỉnh, quấy khóc vào ban đêm và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con.

Trẻ ngủ không ngon, quấy khóc đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Do đó, có thể nhận thấy rằng giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Như đã đề cập trước đó, DHA đều có mối liên quan chặt chẽ với chất lượng giấc ngủ của trẻ. Việc bổ sung DHA trong giai đoạn đầu đời và suốt quá trình phát triển là rất quan trọng mà các bậc phụ huynh nên chú ý đến.

DHA có mối liên quan rất lớn đến chất lượng giấc ngủ ở trẻ

Để việc bổ sung DHA cho cơ thể, có nhiều cách khác nhau. Trong đó, bổ sung DHA qua các loại thực phẩm chứa DHA hoặc các sản phẩm bổ sung DHA là phương pháp rất được ưa chuộng.

Khi nói đến sản phẩm bổ sung DHA, thị trường hiện nay đang có sẵn hàng trăm loại khác nhau. Do đó, người tiêu dùng cần thận trọng khi chọn lựa. Điều quan trọng đầu tiên là chọn được sản phẩm DHA chất lượng, điều thứ 2 quan trọng không kém là cần chọn sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự an toàn cho con.

Đối với việc bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh có thể tham khảo đến dòng sản phẩm DHA của Nature's Way. Nature's Way không chỉ là thương hiệu chăm sóc sức khỏe trẻ em hàng đầu ở Úc theo thị phần mà còn là thương hiệu dầu cá DHA bán chạy nhất tại Úc, theo dữ liệu nghiên cứu thị trường từ Circana."

Nature's Way có đầy đủ các sản phẩm DHA cho bé từ giai đoạn đầu đời đến khi trưởng thành

Nature's Way cung cấp một loạt sản phẩm bổ sung DHA phù hợp cho mọi độ tuổi. Cụ thể, có DHA Drops dành cho trẻ từ 1 tháng tuổi, DHA Dầu Cá Ba Màu (Kids Smart Bursts High DHA Omega-3 Fish Oil Trio) dành cho bé từ 1 tuổi, Kids Smart Vita Gummies Omega-3 DHA Fish Oil Trio dành cho bé từ 2 tuổi, DHA Dầu Cá 300mg Triple Strength dành cho bé từ 1 tuổi. Và Dầu cá DHA không mùi cho cả gia đình Odourless Fish Oil 1000mg có thể sử dụng cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Tất cả các sản phẩm DHA của Nature's Way đều đảm bảo chất lượng cao và có công thức thành phần phù hợp cho trẻ nhỏ.

Bài viết dựa theo nguồn tin từ báo Sức khỏe và Đời sống, chi tiết xem tại link: https://suckhoedoisong.vn/dha-co-tac-dong-tich-cuc-den-giac-ngu-cua-tre-169231218174630663.htm